Tại sao loài mèo sợ nước và những ý kiến hay nhất

Chăm Sóc Thú Cưng
Hầu hết chúng ta đều biết rằng loài mèo rất sợ nước. Vì thế, việc tắm cho mèo trở nên khó khăn hơn đối với những người nuôi chúng. Vậy tại sao Mèo lại sợ nước ? Hãy cùng Mèo cún pet shop tìm hiểu trong bài hôm nay nhé !

Đầu tiên

Có một số ý kiến cho rằng, thực chất Mèo rất sợ nước là do thân nhiệt Mèo lớn, nhịp tim cao. Nếu nó ướt thì giảm thân nhiệt nhanh , nó cần sưởi ấm nhanh nhưng lại khó làm bộ lông khô nhanh được ( lông mèo khá dày so với một số da động vật khác và do đó vẫn ẩm ướt trong một thời gian rất dàI) nó sẽ run rẩy cho tớ khi khô bộ lông. Như vậy thì lần sau nó gặp nước thì nó thù ghét và sợ hãi.

Related image

Thứ hai

Nữ tiến sĩ Maria Grazia Calore (người Ý), bác sĩ phẫu thuật thú y, và chuyên gia về hành vi thú cưng, giải thích:

Đó là bộ lông mèo với lớp lông nhung của nó muốn bảo vệ khỏi nước. Bộ lông và chải chuốt đóng một vai trò lớn cho mọi con mèo.  Nước làm thay đổi bộ lông của mèo và nó không thích khi mất kiểm soát lông của nó. Cấu trúc nhạy cảm của bộ lông phản ứng với nước với liên kết và rất khó khăn. Điều này mang lại những bất lợi trong tự nhiên, như trong cuộc chiến với các đối thủ hoặc khi giữ thăng bằng trên chướng ngại vật.

Image result for tại sao mèo sợ nước

Thứ ba

Mèo sẽ mất mùi hương bởi nước: Mỗi con mèo là một “tín đồ trang phục chãnh” thực sự và không phải không có lý do. Khi một con mèo chải lông, nó phân phát pheromone bằng lưỡi trên cơ thể. Nước có thể rửa sạch chất hấp dẫn này và mèo sẽ mất đi mùi hương đặc trưng của chúng.

(Pheromone :chất hấp dẫn sinh dục)

Related image

Thêm một lý do khác

Trong tự nhiên, xưa kia mèo là một động vật sa mạc chúng tiêu thụ thức ăn khô, chúng tiếp xúc ít với môi trường nước. Dần dần, trong thói quen của chúng không có sự xuất hiện của nước. Đây cũng là một lý do vì sao mèo không thích nước.

Image result for tại sao mèo sợ nước

Một vài lý do khác

Để ướt như mèo lụt sẽ bị chuột coi thường, nên mèo rất sợ nước..!

Vì khả năng chịu lạnh của mèo rất thấp !

Đơn giản là vì Mèo sợ nước vào lỗ tai !

Vì quàng thượng rất bận ngủ, cơ mà liếm khô bộ lông thì quàng thượng mất rất nhiều thời gian, lại bị no nước -))

Trên đây là bài viết viết mà meocun.com sưu tầm được. Cùng vào chuyên mục Chăm sóc thú cưng tại meocun.com để biết thêm nhiều điều thú vị về thú cưng nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

MÈO CÚN PET SHOP

Địa chỉ: Ki ốt 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 094 686 5620

Email: contact@meocun.com

Website: www.meocun.com

Fanpage: https://www.facebook.com/meocunpetshop

Xin cảm ơn quý khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts